Ngày đến Ngày đi Số phòng Số khách

Bí kíp có trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất

Đăng lúc 17:02:49 Ngày 26/07/2017 | Lượt xem 262

1. Đừng lúc nào cũng lăm lăm chụp ảnh

Điều đầu tiên du khách phải thực hiện là cất máy ảnh hoặc điện thoại đi. Việc hướng ống kính khắp nơi không chỉ làm bạn trông "ngớ ngẩn", mà còn khiến bạn bỏ lỡ trải nghiệm đang diễn ra xung quanh. Bạn không nên lãng phí toàn bộ thời gian vào việc chụp ảnh, mà chỉ nên chụp vài tấm làm kỷ niệm. Hãy sống với đời thực, bạn sẽ nhận ra nhiều điều hơn.

2. Đi bộ cùng dân bản địa

Hầu hết thành phố lớn đều tổ chức các tour đi bộ, đưa bạn đi xung quanh thành phố và giới thiệu các địa điểm nổi bật, nhưng không phải lúc nào chất lượng tour cũng tốt. Ngoài việc đọc các bài đánh giá và tìm kiếm chuyến tham quan có giá trị, hãy thử bước chân tới những con đường xa lạ.

Chẳng hạn tour tham quan các tác phẩm graffiti và nghệ thuật đường phố là cách tuyệt vời để khám phá London. Những con hẻm và phố nhỏ sẽ tiết lộ một mặt của thành phố mà hầu hết du khách không được tiếp xúc.

3. Thuê phòng hay căn hộ của dân địa phương

Khách sạn rất tiện nghi, nhưng đó là ưu điểm duy nhất so với nhà của người dân địa phương. Khi bạn tới ở phòng hay căn hộ của họ, bạn sẽ cảm nhận điểm đến theo góc nhìn của họ, tự nhiên hơn và bớt thương mại hóa hơn. Đó là cái nhìn chính xác nhất về cuộc sống hàng ngày tại miền đất mới. Trong hầu hết trường hợp, cách du lịch này cũng rẻ hơn đáng kể.

4. Mua sắm tại các khu chợ địa phương

Thay vì mọi bữa đều tới nhà hàng, hãy thử nấu ăn tại bếp trong nhà của người dân. Đây là cơ hội để du khách đến các chợ địa phương, mua nguyên liệu và thực phẩm tươi sống khó có thể tìm thấy trong siêu thị. Du khách nên tham khảo lời khuyên từ các blogger du lịch để biết cách tìm khu chợ tốt nhất.

5. Di chuyển bằng phương tiện công cộng

Một trong những cách nhanh nhất để ngắm một thành phố là tham gia giao thông bằng phương tiện công cộng, như xe bus hay tàu điện. Chúng không chỉ siêu tiết kiệm mà còn cho bạn thấy bản chất của thành phố. Mặc dù góc cạnh này kém quyến rũ hơn so với những gì các hãng du lịch muốn bạn nhìn thấy, nhưng nó thực tế và trần trụi hơn.

Các điểm du lịch không chỉ có cảnh đẹp trước mắt mà còn những trải nghiệm độc đáo, đầy thi vị khác chờ bạn khám phá.